Buổi phỏng vấn cùng với Dmitry Buriak phần 3

Người dùng thân mến, hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn phần thứ ba của cuộc phỏng vấn lớn với người sáng lập nền tảng Dmitry Buriak của chúng ta, từ đây chúng ta có thể tìm hiểu về một trong những hướng đi mới hứa hẹn nhất cho sự phát triển dự án của chúng ta — NFT.

— Dmitry Arkadievich, bây giờ chúng tôi muốn hỏi chi tiết hơn về tương lai của dự án, về những triển vọng và cơ hội mới cho sự phát triển của nền tảng Cryptaur, mà nền tảng đã đạt được những đường nét rõ ràng từ sự khởi đầu của mùa xuân tiền điện tử.

— Bạn có thể đã nghe nói về bước nhảy vọt khổng lồ trong việc phát triển theo hướng fintech mới, mà chúng ta gọi là NFT.

Tôi sẽ giải thích cho những ai chưa kịp làm quen với chủ đề này.

NFT là viết tắt của “non-fungible tokens” (token không thể bị thay thế). Không giống các mã token “cổ điển” như bitcoin hoặc ether, tất cả các đơn vị của chúng đều có thể hoán đổi cho nhau và các chúng không có sự khác biệt khi so sánh với các đồng token khác, chỉ riêng mỗi NFT tồn tại duy nhất trong một phiên bản. Có thể nói trực tiếp rằng đây là những mã token độc đáo theo nghĩa đen (và cả theo nghĩa bóng nữa!).

Nhờ vào sự độc đáo này, mà mỗi mã token như vậy có thể được thể hiện rõ ràng trong bất kỳ hệ thống pháp lý hoặc tài chính nào, một tổ chức trực tuyến hoặc ngoại tuyến cụ thể nào đó.

Có thể lấy ví dụ một trong những cách sử dụng NFT rất phổ biến hiện nay — những mã token này có thể được so sánh với các đối tượng nghệ thuật, chẳng hạn như tranh vẽ. Trong trường hợp này, chủ sở hữu của mã token sẽ là chủ sở hữu hợp pháp của bức tranh và điều này có thể dễ dàng được xác minh bằng blockchain, về bản chất của nó không yêu cầu bất kỳ bằng chứng chứng minh nào khác (nghĩa là “không ủy thác”). Đồng thời, các giao dịch không ủy thác và hợp đồng thông minh để quản lý việc bán hàng, cũng như quyền và lợi nhuận từ việc bán các đối tượng nghệ thuật, hoặc, ví dụ, tự động phân chia thu nhập của những người tham gia vào các dự án nghệ thuật (ví dụ: thu nhập của các thành viên của các nhóm nhạc từ việc bán album), và nhiều cơ hội khác trở nên khả thi, điều mà ngày nay sẽ không thể hình dung được nếu không có blockchain và NFT. Một cách chính xác thì NFT, cùng với DeFI (tài chính phi tập trung), ngày nay đã trở thành một trong những động cơ tăng trưởng của tiền điện tử.

— Thật đúng như vậy, các nhà đầu tư hiện đang kiếm được hàng triệu đô la từ NFT chỉ trong vài ngày và vài tuần. Nền tảng của chúng ta có thể kết nối với xu hướng nóng hổi này không?

— Chúng ta sẽ theo dõi cẩn thận tất cả các xu hướng và trào lưu có hiện nay, bao gồm cả NFT. Nhóm R&D (Nghiên cứu & Phát triển) của chúng ta đã nghiên cứu theo hướng này trong hai năm qua. Bây giờ công việc này đã đi vào giai đoạn cuối cùng, và việc triển khai trên mặt kỹ thuật là hoàn toàn khả thi.

— Vậy công nghệ này sẽ mang lại điều gì ở một góc nhìn rộng hơn? Liệu có phải là một xu hướng ngắn hạn, một ngày?

— Ngược lại, đây là sự khởi đầu của một giai đoạn hoàn toàn khác trong sự phát triển của tiền điện tử, dựa trên khả năng so sánh đáng tin cậy và rõ ràng giữa bất kỳ đối tượng nào của thực tế quen thuộc (và không chỉ đối tượng vật chất!) Với các đối tượng của thế giới ảo, xuất hiện lần đầu tiên trong lịch sử. Nếu chúng ta thêm vào đây các chủ đề như thực tế tăng cường và trí tuệ nhân tạo, thì chúng ta sẽ mở ra những chân trời chưa chưa từng được chạm tới.

Và tất nhiên, là một dự án fintech, chúng ta không có quyền bỏ qua chủ đề này, tôi sẽ nói nhiều hơn — ngày nay, chúng ta coi nó là một trong những điểm phát triển chính của nền tảng của chúng ta.

Rốt cuộc thì cuối cùng, trong thời đại thông tin, thành công của chúng ta được tạo nên từ những cơ hội mà các công nghệ tiên tiến nhất mang lại cho bạn và tôi, và ở đây, tôi chắc chắn rằng, kinh nghiệm rất nghiêm túc của chúng ta và khả năng sử dụng những công nghệ này vào lợi ích của xã hội, dự án của chúng ta và những người thân yêu của chúng ta.

Tôi sẽ mở bức màn bí mật cho bạn. Chúng tôi đã chuẩn bị dự án NFT của riêng mình để khởi chạy trên nền tảng Cryptaur, điều này sẽ cho phép người dùng của chúng tôi trở thành một trong những người đầu tiên tham gia vào số lượng người chơi trong thị trường đang phát triển nhanh chóng này. Bạn sẽ được tìm hiểu tất cả các chi tiết về điều này trong thời gian sắp tới.

Chúng tôi sẽ kết thúc cuộc phỏng vấn với Dmitry Buriak trong bản tin tiếp theo.