Buổi phỏng vấn cùng với Dmitry Buriak Phần 2

Hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn phần thứ hai của cuộc phỏng vấn lớn với người sáng lập nền tảng Dmitry Buriak của chúng ta, trong đó chúng tôi sẽ nói về các dự án Cryptaur.

— Theo chúng tôi biết thì Prover đã và vẫn là một trong những dự án đối tác lâu đời nhất và tích cực nhất của Cryptaur. Triển vọng và lợi ích của việc hợp tác này có thể mang lại là gì và điều thú vị gì đang đợi chúng ta?

— Đội ngũ Prover đã hoàn thành thành công việc phát triển công nghệ cơ bản cách đây hai năm và đã phát hành một số sản phẩm trên nền tảng đó.

Điều quan trọng đối với chúng ta là Prover được sử dụng như một cơ sở công nghệ để hỗ trợ quy trình KYC ( Xác minh người dùng Know Your Client — ghi chú ) trên nền tảng của chúng ta. Bằng cách hợp tác với Prover, chúng ta đang tiết kiệm đáng kể chi phí cho quy trình tốn kém này.

Phát triển mới nhất đáng được quan tâm đặc biệt của năm nay đó là dịch vụ chia sẻ tập tin đáng tin cậy Prover Drop cho các giao dịch quốc tế. Trong ba tháng đầu của năm nay, hàng chục giao dịch đã được thực hiện bằng Prover Drop bởi các đối tác từ Ấn Độ, Việt Nam, Dubai và Nga. Nhiều khả năng cho thấy, chính nhờ vào cơ sở dữ liệu của Prover mà một cổng toàn cầu cho các giao dịch thương mại quốc tế sẽ được tạo ra và không có cổng tương tự khác.

Hiện tại, đội ngũ Prover đang tích cực tham gia phát triển kinh doanh với các đối tác từ UAE, Thổ Nhĩ Kỳ, Ấn Độ, v.v.

— Trong các bản tin và hội nhóm Chat của chúng tôi, theo định kỳ các thông tin về trò chơi MagicChain sẽ được hiển thị. Nó liên quan như thế nào đến dự án Cryptaur?

— Trò chơi MagicChain được thực hiện với sự tham gia của nhóm dự án của chúng ta, nhưng dưới sự tài trợ riêng từ bên ngoài từ các nhà đầu tư độc lập chuyên về ngành công nghiệp game. Đây là một thời điểm rất quan trọng đối với chúng ta, bởi vì nó có nghĩa là các nhà đầu tư bên thứ ba nhìn thấy triển vọng trong hệ sinh thái Cryptaur và họ dùng chi phí của mình để tích hợp với chúng ta thông qua cách phát triển phần mềm.

Đồng thời, dự án được tích hợp chặt chẽ với hệ sinh thái của chúng ta — trong trò chơi có khả năng không chỉ mua bằng CPT, mà còn chuyển đổi trực tiếp số xu kiếm được trong trò chơi thành CPT.

Ngày nay, trò chơi đã có hơn 10 nghìn người dùng tích cực trên khắp thế giới, và phần đông người tham gia tích cực nhất là ở Việt Nam. Đồng thời, nhóm MagicChain báo cáo rằng trong vài tháng qua, doanh thu đã tăng với tốc độ kỷ lục hàng tháng. Nhưng đây mới chỉ là giai đoạn đầu của quá trình phát triển dự án MagicChain — các thông báo lớn đã được lên kế hoạch để tung ra vào khoảng cuối mùa xuân đến giữa hè.

— Ngay từ đầu, dự án Cryptaur đã được xây dựng dựa trên ý tưởng về sức khỏe. Điều gì đang được thực hiện để củng cố lĩnh vực này?

— Trước hết, chúng ta có kinh nghiệm rất quý báu với dự án LifeWise, dự án đang cho kết quả khả quan và có tiềm năng phát triển lớn.

Ngoài ra, sau khi buộc phải tạm dừng do điều kiện thị trường không thuận lợi vào năm ngoái, hiện nay chúng tôi đang chuẩn bị khởi động lại dự án Qula, mô-đun thứ hai cũng sẽ được xây dựng xoay quanh chủ đề sức khỏe (xem phần đầu tiên của cuộc phỏng vấn — ghi chú).

— Vậy số phận gì đang đợi dự án AgeHack? Dự án này đã chiếm nhiều bình luận ở thời điểm được cho ra mắt. 

A: Sức khỏe chắc chắn sẽ luôn là ý tưởng trọng tâm trong dự án của chúng ta, nhưng đồng thời cùng là một chủ đề rất khắt khe về mặt kỹ thuật và pháp lý. Hành trình của chúng ta là tạo ra sự tự động hóa việc thu thập các chỉ số sức khỏe và đưa ra các đề xuất được cá nhân hóa dựa trên dữ liệu đã thu thập được, kết quả đã cho thấy rằng quá trình này tốn nhiều thời gian và khó khăn hơn chúng tôi mong đợi ban đầu. Chúng tôi gặp khó khăn cả về kỹ thuật và pháp lý, do đó công việc đã bị tạm dừng, tuy nhiên, dự án vẫn nằm trong kế hoạch của chúng tôi và chúng tôi chắc chắn sẽ quay lại với nó. Hiện tại, các dự án bên ngoài tương tự đã kết nối với hệ sinh thái của chúng ta, chẳng hạn như CardioCloud của Nordavind và cardioflash cải tiến của họ, đã sẵn có để giao dịch.

Chúng tôi sẽ tiếp tục đăng bài phỏng vấn của Dmitry Buriak trong các số tiếp theo.