Hướng dẫn xác minh KYC

Quan trọng

Cần xác minh người dùng để có thể thực hiện bất kỳ giao dịch nào với các mã token.

Lưu ý

Chức năng xác minh tài khoản cá nhân chỉ có thể được thực hiện trong phiên bản đăng nhập dành cho máy tính hoặc máy tính xách tay.

Thông tin liên quan

Để xác nhận các thay đổi trong tài khoản, bạn cần tạo lớp bảo mật hai yếu tố qua Google Authenticator (hướng dẫn cài đặt).

mục «Hồ sơ»

LƯU Ý

Bạn cần điền đầy đủ thông tin vào tất cả các trường.

1

TRƯỜNG “TÊN”​

Bạn cần điền tên đúng theo thông tin được ghi nhận trên CMND/CCCD/Hộ chiếu. Nếu tên của bạn gồm 2 từ trở lên, thì bạn cần điền đầy đủ các từ trong tên của mình.

2

TRƯỜNG “HỌ”​

Bạn cần điền họ của mình đúng theo thông tin được ghi nhận trên CMND/CCCD/Hộ chiếu.

3

TRƯỜNG “PATRONYMIC”​

Chỉ những người dùng có mục Patronymic trong giấy tờ cá nhân mới cần điền trường này.

4

TRƯỜNG “NGÀY SINH”​

Bạn hãy chọn trong lịch ngày, tháng và năm sinh của mình.

5

TRƯỜNG “GIỚI TÍNH”​

Hãy chọn lựa chọn phù hợp: nam/nữ

6

TRƯỜNG “LIÊN HỆ”​

Bạn hãy điền số điện thoại liên lạc của mình. 

7

Hãy xác nhận các thay đổi bằng mã xác thực 2 yếu tố từ Google Authenticator và chọn "Lưu"

mục «epassport»

LƯU Ý

Để làm việc với mục EPassport, bạn cần liên kết tài khoản với Google Drive của mình. Để thực hiện việc này, bạn phải truy cập vào liên kết  nằm phía trên trường "Hộ chiếu" trong tài khoản cá nhân của mình và cấp quyền cho Ứng dụng CPTPoint EPassport để truy cập tài khoản vào Google Drive của bạn và thực hiện tiếp theo các hướng dẫn (xem ảnh chụp màn hình bên dưới).

1

TRƯỜNG “HỘ CHIẾU”​

Sau khi nhận được quyền truy cập EPassport vào tài khoản Google của mình, bạn hãy tải tài liệu xác minh cá nhân từ máy tính lên trường này.

 

 

Định dạng tài liệu: * jpg hoặc * png, kích thước: tối đa 500 mb.

2

TRƯỜNG «Video Prover quay bạn cùng với giấy tờ cá nhân»

Sau khi nhận được quyền truy cập EPassport vào tài khoản Google của mình, bạn cần tạo và tải lên đó video Prover mà bạn đã quay trong Ứng dụng PROVER SWYPE ID.

 

Định dạng: mp4, kích thước: tối đa 500 mb.

Các điều cần lưu ý khi quay video prover

Cách tạo video PROVER

Để tạo video PROVER, bạn cần cài đặt ứng dụng PROVER SWYPE ID trên điện thoại với hệ điều hành Android hoặc iOS. Bạn hãy đăng ký tài khoản người dùng mới trong ứng dụng.
Sau đó, hãy thao tác theo hướng dẫn của Prover (hướng dẫn này có được đính kèm trong tài khoản cá nhân).

Không cần mất chi phí để tạo video

Để tạo được video, bạn cần có token PF, tuy nhiên điều này không phải là vấn đề ảnh hưởng đến bạn. hi thực hiện đăng ký tài khoản mới, ứng dụng PROVER SWYPE ID sẽ ghi nhận cho tài khoản của bạn sẵn có token PF (1 500 PF). Số token PF được tặng sẽ đủ cho bạn trả phí để tạo một vài video.

Cài đặt chuẩn bị quay hình

Việc lựa chọn camera phụ thuộc vào cách bạn định quay video (biểu tượng hình chữ nhật với hình người trên màn hình chính của Ứng dụng). Khuyến khích sử dụng camera trước. Độ phân giải của video có thể tùy chọn ở mục "Cài đặt" (biểu tượng bánh xe ở góc trên phía bên phải).

1

Bạn hãy chọn kịch bản "Xác thực người dùng Sinh trắc học".

Trước khi bắt đầu quay, hãy nhớ làm quen với nội dung và trình tự các thao tác mà bạn cần thực hiện trong quá trình quay video.

Hãy chuẩn bị văn bản mà bạn sẽ nói (xem hình ảnh bên dưới) và đặt nó trước mặt khi quay.

Hãy chuẩn bị giấy tờ cá nhân để sử dụng khi quay.

2

Bạn hãy quay video đúng theo các tiêu chí trong hướng dẫn.

Sau khi hoàn tất thành công quá trình quay, video  sẽ được tải lên thư viện. Bây giờ thì bạn có thể gửi video đi để xác minh (nút phía trên bên phải "Xác minh"). Tiếp theo đó, video của bạn sẽ được hệ thống tự động kiểm tra (thời gian kiểm tra tùy thuộc vào kết nối mạng của bạn).
Nếu kết nối bị gián đoạn, bạn cần nhấn lại nút "Xác minh".

3

Sau khi thông qua bước kiểm tra video, bạn sẽ nhận được Thông báo về kết quả xác minh. Bạn hãy nhấn "Chi tiết" để xem chi tiết về các mảng có chứa hash video.

4

Khi nhấp "Chia sẻ tệp", hệ thống sẽ đề xuất bạn nén tệp. Đây là yêu cầu bắt buộc để sao dữ liệu.

 Bạn hãy chọn "Nén tệp" và gửi video được Prover chứng nhận đến máy tính của bạn Hãy chọn phương thức thuận tiện cho bạn: e-mail, lưu vào Google Drive, v.v.

5

Sau đó, bạn cần giải nén tệp trên máy tính của mình (nhấp chuột phải vào tệp và chọn “Giải nén”) và tải tệp lên EPassport. 

6

Nếu bạn đã điền chính xác phần "Hồ sơ", tải hộ chiếu và video Prover lên EPassport, nút "Xác thực" sẽ hoạt động. Bạn hãy nhấn vào nút để gửi hồ sơ để được phê duyệt. 

Nếu một trong các trường bắt buộc không được điền, thì tại mục tương ứng trong Cài đặt sẽ được đánh dấu bằng dấu chấm than màu đỏ và nút "Xác thực" sẽ không hoạt động. Tất cả các trường đều phải được điền!

Lưu ý

Sau khi gửi hồ sơ thành công, bạn sẽ nhận được một thông báo có nội dung như sau: "Hồ sơ của bạn đã được gửi để xét duyệt, vui lòng đợi".

Đợi bao lâu?

Quá trình xử lý yêu cầu xác thực sẽ mất khoảng 24 giờ. Sau khi có kết quả xác thực, bạn sẽ nhận được email có chứa nội về trạng thái hiện tại cho tài khoản của mình.

Quan trọng

Nếu bạn không tìm thấy email phản hồi về kết quả xác thực, thì hãy kiểm tra các thư mục “Spam”, “Thông báo”, “Khuyến mại”, v.v.